เกมออนไลน์จากหนัง Star Ocean 6 มีสร้างมาให้เล่นแล้ว

Star Ocean

ในเดือนตุลาคม 2021 Square Enix ประกาศว่าเกมออนไลน์ Star Ocean ใหม่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาที่ tri-Ace Star Ocean: The Divine Force จะเป็นซีรีส์หลักล่าสุดในแฟรนไชส์ ​​JRPG ที่มีอายุหลายสิบปี เป็นชื่อซีรีส์หลักที่หกโดยรวม แผนเดิมคือการส่งมอบ Star Ocean: The Divine Force ในปี 2022 โดยเป็นส่วนหนึ่งของการวางจำหน่ายทั่วโลก

มีข้อสงสัยบางประการเกี่ยวกับเรื่องนี้ในช่วงต้นปี 2022 เมื่อตัวอย่างใหม่ล่าช้าออกไป ตอนนี้ Square Enix กลับมาแล้วและพร้อมที่จะยืนยันว่า Star Ocean: The Divine Force จะเปิดตัวในปี 2022 ตามที่สัญญาไว้

ตัวอย่างล่าสุดของ Star Ocean: The Divine Force ยืนยันว่า JRPG แนวแฟนตาซีจะเปิดตัวในวันที่ 27 ตุลาคมทั่วโลกสำหรับ PC, PS4, PS5, Xbox One และ Xbox Series X/S ตัวอย่างมีความยาวมากกว่าสามนาทีและมีการผสมผสานระหว่างภาพยนตร์และการเล่นเกมออนไลน์ในเครื่องยนต์

เป็นตัวอย่างที่แนะนำตัวละครและเรื่องราวของเกมออนไลน์ สัมผัสกับธีมหลัก และพยายามขาย Star Ocean: The Divine Force โดยรวมในสนามเดียว

ประกอบกับตัวอย่างวันที่วางจำหน่ายของ Star Ocean: The Divine Force เป็นวิดีโอที่สองที่เจาะลึกเรื่องราว ตัวละคร และการต่อสู้ของ JRPG กล่าวคือ จะแนะนำตัวเอกของ Star Ocean: The Divine Force, กัปตันยานอวกาศ Raymond และเจ้าหญิง Laeticia และระบบ “ตัวเอกคู่” ที่ให้ผู้เล่นเลือกมุมมองที่จะสัมผัสประสบการณ์เกมออนไลน์ได้

ตัวเอกของ Star Ocean: The Divine Force ทั้งคู่และคนอื่นๆ ในปาร์ตี้ต่างก็เล่นแตกต่างกันในการต่อสู้ เนื่องจากแต่ละคนมีบทบาทที่แตกต่างกันของJPRG Star Ocean: The Divine Force นำเสนอระบบการต่อสู้แบบแอคชั่น

แต่ยังให้ผู้เล่นหยุดแอ็คชั่นได้ชั่วคราว โหมดหยุดช่วยให้ผู้เล่นเสนอคำสั่งเชิงกลยุทธ์อย่างรวดเร็วและเปลี่ยนเป้าหมายได้ตามความจำเป็นระหว่างการต่อสู้ ไม่ใช่ตัวเลือกแบบผลัดกันเล่น แต่ควรให้พื้นกลางที่แข็งแรง

รายละเอียดที่สำคัญอื่นๆ ได้รับการยืนยันโดยเป็นส่วนหนึ่งของการประกาศวันวางจำหน่ายเกมออนไลน์ Star Ocean ใหม่ล่าสุดในแฟรนไชส์นี้ รวมถึงแผนสำหรับทั้งฉบับจริงและฉบับดิจิทัล Square Enix ยืนยันว่า Star Ocean: The Divine Force จะมีการเปิดตัวจริงทั่วโลก จะไม่มีรุ่นนักสะสมนอกประเทศญี่ปุ่น แต่จะมีการเปิดตัว Digital Deluxe Edition รวมถึงเพลงประกอบเกมออนไลน์